Sunday, 27/11/2022 - 06:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Trung Thành

Ý nghĩa thông qua chương trình "Tết vì bạn nghèo"

     Vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cùng với toàn xã hội, trường TH&THCS Trung Thành kêu gọi và phát động chương trình "Tết vì bạn nghèo" để mỗi học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn được chia sẻ, động viên, tiếp thêm niềm tin, nghị lực, cố gắng học tập, rèn luyện, giúp các em thêm niềm vui, ấm thêm tình thân nhân dịp năm mới.

           Hưởng ứng phong trào "Tết vì người nghèo năm 2022", Ban giám hiệu, Liên Đội và Công đoàn nhà trường đã phát động đợt quyên góp tùy vào lòng hảo tâm để tặng quà Tết cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

          Nhiều em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh sống còn gặp nhiều khó khăn nhưng các em may mắn luôn nhận được sự quan tâm của nhà trường, của các bạn trong lớp, trong trường, hỗ trợ, giúp đỡ những điều kiện cần thiết như đồ dùng, sách vở, các khoản đóng góp khác... để em được học tập, đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. Được nhận những phần quà ý nghĩa vào những ngày giáp Tết như thế này các em thấy thật ấm áp và xúc động. Số quà được tặng sẽ giúp các em và gia đình có được cái Tết đầy đủ hơn. Tấm lòng của và sự quan tâm của nhà trường, thầy cô cùng với sự động viên của bạn bè là động lực để các em có hoàn cảnh khó khăn sẽ cố gắng hơn trong học tập, rèn luyện.

 

           Ngoài vận động quyên góp từ các cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường, nhà trường đã tích cực vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các mạnh thường quân ủng hộ tiền và quà, trao tặng cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con gia đình chính sách, học sinh tàn tật… Từ đầu năm học đến nay, đã có hàng chục  suất quà, bằng tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, bánh kẹo, chăn ấm, quần áo, giày dép, sách vở… trị giá hàng chục triệu đồng, được trao đến tay các em học sinh, thể hiện tấm lòng nhân ái, sẻ chia của cộng đồng cho những hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình, giáo dục các em về tình yêu thương, kịp thời động viên, chia sẻ với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi, nỗ lực vươn lên, đón một mùa xuân vui tươi, ấm áp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 11 : 144
Năm 2022 : 2.706