Thứ bảy, 20/04/2024 - 19:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Trung Thành

Ngày 02 tháng 12 năm 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lương Sơn đã tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trung học cơ sở huyện Lương Sơn, năm học 2017-2018.

Hội thi bắt đầu từ ngày 21 tháng 11 năm 2017, với sự tham gia của 57 giáo viên đến từ 22 trường trung học cơ sở, tiểu học và trung học cơ sở trong huyện. Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả thiết bị, phương tiện, đồ dùng dạy học; góp phần triển khai các phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong các nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo. Qua Hội thi phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục trên địa bàn.

Ông Nguyễn Hồng Hải - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao Giấy khen cho các thầy giáo, cô giáo đạt giải Nhất tại Hội thiÔng Nguyễn Hồng Hải - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao Giấy khen cho các thầy giáo, cô giáo đạt giải Nhất tại Hội thi

Hội thi được tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế. Các đồng chí giáo viên tham dự Hội thi trải qua ba vòng thi: Vòng thi lý thuyết, vòng thi trình bày sáng kiến, vòng thi thực hành 02 tiết dạy (trong đó có 01 tiết dạy theo chủ đề tự chọn, 01 tiết bắt thăm theo quy định).
Tại phần thi lý thuyết, các bài thi cơ bản đã đảm bảo kiến thức chuyên môn, bám sát chương trình sách giáo khoa, thiết thực đối với giáo viên đang trực tiếp giảng dạy; có lồng ghép tích hợp các nội dung giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng trong giáo dục hiện nay. Phần lớn giáo viên nắm vững kiến thức của cấp học, xác định đúng yêu cầu đề ra, trình bày rõ ràng, khoa học, lý luận chặt chẽ. Tuy nhiên cũng còn một số bài thi không đạt yêu cầu.
Sau vòng thi lý thuyết, có 52 giáo viên đủ điều kiện tham gia vòng thi tiếp theo trình bày sáng kiến và thi thực hành. Sáng kiến tham dự đúng với quy định, tập trung vào công tác đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục bộ môn, nhiều sáng kiến có sự đầu tư được vận dụng vào thực tế trong, nêu được nhiều giải pháp phù hợp với thực tế; đã có những biện pháp, giải pháp phù hợp với thực tế. Phần trình bày của giáo viên được đầu tư, bố cục trình chiếu tương đối khoa học, số liệu hợp lý; hầu hết các thí sinh tự tin trình bày mạch lạc, nhiều thí sinh đã phân tích được nội dung sáng kiến, phân tích được bất cập trong công tác giảng dạy và thực trạng chất lượng giáo dục tại đơn vị, vướng mắc trong quá trình giảng dạy tại đơn vị.
Trong vòng thi thực hành, nhiều thí sinh đã chuẩn bị tốt về tâm thế, tác phong, chuẩn bị về kiến thức, về hồ sơ, đồ dùng, các phương tiện đồ dùng phục vụ bài dạy, truyền tải đầy đủ nội dung kiến thức bài dạy, tác phong thân thiện gần gũi với học sinh, hệ thống câu hỏi khai thác kiến thức logic, phân hóa đối tượng học sinh, sử dụng linh hoạt các kỹ thuật dạy học tích cực tiết học sinh động.

Ông Hoàng Giang Nam - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao Giấy khen cho các thầy giáo, cô giáo đạt giải Ba tại Hội thiÔng Hoàng Giang Nam - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao Giấy khen cho các thầy giáo, cô giáo đạt giải Ba tại Hội thi

Kết thúc Hội thi, có 52 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trung học cơ sở huyện Lương Sơn, năm học 2017-2018. Ban tổ chức trao 04 giải Nhất cho các thầy, cô giáo: Nguyễn Thị Mai Hạnh và Cấn Trung Hiếu - Trường trung học cơ sở Hùng Sơn, Nguyễn Kim Viển và Nguyễn Thị Hoa Dung - Trường trung học cơ sở Cửu Long; 05 giải Nhì và 10 giải Ba cho các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc.
Hội thi đã thành công tốt đẹp. Kết quả Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.

Kiều Diễm - Phòng GD&ĐT

Phòng Giáo dục và Đào tạo